LỰA CHỌN KHAY GỖ

LỰA CHỌN KHAY GỖ

Khay gỗ chúng tôi được làm từ gỗ nguyên khối hoặc gỗ ghép.

Ưu nhược điểm của khay gỗ nguyên khối

Ưu điểm của gỗ nguyên khối đó là sự chắc chắn. Nó được làm từ một khúc gỗ nên sẽ liền mạch, không bị tách khi sử dụng để đựng đồ nóng hoặc đựng các vật nặng. Nhược điểm của gỗ nguyên khối đó là giá thành cao. Các khay càng lớn đòi hỏi khối gỗ càng lớn. Khối gỗ lớn nguyên khối rất dễ bị nứt hoặc cong vênh. Vì vậy tỉ lệ để làm ra được một khay gỗ nguyên khối đẹp mắt, không dị tật, cong vênh thấp hơn nhiều so với gỗ ghép. Gia công một khay gỗ nguyên khối phức tạp và đòi hỏi nhiều công hơn. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại gỗ để làm khay như: Gỗ Ash, Tần Bì, Beech, Xà cừ, Cao Xu. Gỗ chúng tôi lựa chọn chủ yếu đó là gỗ xà cừ cho các sản phẩm khay gỗ

Gỗ xà cừ như thế nào?

Gỗ xà cừ là loại gỗ được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại cây có thân cây to. Gỗ xà cừ có màu hơi sẫm, nặng cứng và dai.  Nhược điểm của gỗ xà cừ là rất dễ bị mối mọt khi còn tươi. Rất dễ cong vênh và nứt khi để khô.  Ưu điểm của gỗ xà cừ là dai và cứng khi khô.  Hiện tại với công nghệ sấy hiện đại, nó khắc phục hầu như hoàn toàn nhược điểm của GỖ XÀ CỪ. Sau khi khai thác gỗ tươi tại các rừng trồng, gỗ được xẻ theo quy cách và được đưa ngay vào lò sấy. Sau khi sấy (khoảng 1 tháng) Gỗ sẽ khô, cứng và dai. Không còn mối mọt. Những khúc cong vênh sẽ bị loại bỏ.

Đặc điểm của các loại gỗ khác

  • Beech: Đây là gỗ nhập khẩu, có màu trắng. Gỗ Beech nhẹ và mềm, thường để làm vá sạn, muỗng hoặc một số khay phức tạp. 
  • Ash: Đây là gỗ nhập khẩu, có màu trắng, vân gỗ đẹp. Tuy nhiên gỗ rất mềm và nhẹ.
  • Cao xu: Đây là gỗ từ cây cao xu sau khi đã thu hoạch xong mủ. Gỗ nhẹ và mềm, do cao xu thân cây nhỏ nên đa số làm tự gỗ cao xu là gỗ ghép.

Gỗ nguyên khối có bị cong vênh khi sử dụng khay không?

Với công nghệ sấy thì gỗ sẽ bị cong vênh ngay sau khi ra khỏi lò sấy. Vì vậy độ cong vênh khi khi gia công sẽ rất ít. Do đã lựa những khúc không còn cong vênh để gia công.

Các loại khay gỗ chúng tôi đang sản xuất:

Khay gỗ chữ nhật

Khay được làm theo kiểu chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau. Khay chữ nhật lớn nhất là có kích thước 26cm x 40cm. Đây là khay nguyên khối vơi số lượng hạn chế (Do khó để lựa được tấm gỗ nguyên khối lớn). Giá tham khảo : 170.000d  Khay chữ nhật phù hợp để bưng bê hoặc trưng bày đồ ăn. Khay đã qua kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nên có thể đựng trực tiếp đồ ăn lên khay.

Khay có thể đựng ấm chén

  • Khay có thể đựng đồ ăn
  • Khay có thể dùng để trang trí

Khay gỗ có thay cầm

Khay được thiết kế có tay cầm để dễ dang cầm nắm, bưng bê đồ ăn. Phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Với nhiều khiểu cách, thiết kế, kích thước khác nhau. Khay có thể đựng trực tiếp đồ ăn lên khay. 

Khay ăn cho bé

Những mẫu khay có ngăn, phù hợp đựng thức ăn cho bé. Với màu sắc và vân gỗ tự nhiên giúp trẻ thích thú và hứng thú hơn khi ăn. Khay được làm từ gỗ tự nhiên thân thiện môi trường nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Khay đựng mứt tết bằng gỗ

Khay lót

Khay phù hợp trong các nhà hàng, quán ăn. Gỗ nguyên khối nên chắc chắn, không bị nứt khi lót các vật dụng có độ nóng. Gỗ cách nhiệt tốt nên không bị nóng khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *